Vận tải hàng hóa, vận tải đường biển, ô tô vận tải

underfined   underfined

Sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ ở Hải Phòng

 

Năm 2014, Sở Nông nghiệp và PTNT TP Hải Phòng phối hợp với các huyện trong tỉnh đưa chế phẩm vi sinh Sumitri  của Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Phương Nam (PADCO) để xử lý rơm rạ tại các cánh đồng mẫu lớn tại Hải Phòng với diện tích 300ha.

Kết quả cho thấy sau 7 ngày sử dụng sản phẩm nguyên liệu phân bón vi sinh vật Sumitri thì rơm rạ còn trong ruộng gặt bằng máy gặt đã được phân hủy thành chất mùn (phân bón), cây lúa sinh trưởng tốt, không còn bị bệnh vàng lá, nghẹt rễ do trong sản phẩm có nấm đối kháng Trichoderma ngăn chặn sự phát triển của các loại vi sinh vật gây bệnh, làm tăng khả năng chống chịu của cây lúa đối với bệnh hại nên giảm được ít nhất hai lần phun thuốc bảo vệ thực vật. Ở các chân ruộng trũng, sâu giảm được 10% lượng phân bón đầu vào, góp phần làm giảm chi phí. Các ruộng sử dụng sản phẩm nguyên liệu phân bón vi sinh vật Sumitri còn làm tăng năng suất lúa từ 10 tới 15%. Chất lượng gao cũng được cải thiện, tốt hơn hẳn so với sản xuất sử dụng 100% phân bón hóa học.

Chế phẩm vi sinh Sumitri có các thành phần: Vi sinh phân hủy chất hữu cơ: 1x108 CFU; bổ sung thêm các chất phụ gia bảo quản vi sinh khi chưa sử dụng đồng thời kích hoạt vi sinh vật phát triển mạnh khi được phóng thích ra môi trường. Sản phẩm có công dụng phân giải nhanh các chất hữu cơ như rơm, rạ, xác động, thực vật, chất thải nông nghiệp… thành chất mùn, chất dinh dưỡng (phân bón) mà cây trồng dễ hấp thu, hạn chế hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ, cây lúa không bị vàng lá, nghẹt rễ. Bộ rễ cây trồng phát triển tốt, cây sinh trưởng, phát triển khỏe.

Chế phẩm vi sinh Sumitri dễ sử dụng. Chỉ cần dùng 125gr sản phẩm trộn với 3kg cát hoặc phân bón rải đều trên ruộng sau khi dập rạ lần đầu, không tốn công lao động. Chi phí sử dụng nguyên liệu cho 1 sào là 30.000 đồng và có thể tiết kiệm được 1-2 lần phun thuốc trừ vàng lá, nghẹt rễ và giảm 10% chi phí phân bón đầu vào. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cho đẩy nhanh tiến độ thời vụ sản xuất, tăng năng suất 10% so với diện tích không sử dụng.

Vì những đặc tính ưu việt trên và kết quả sản suất năm 2014, Sở Nông nghiệp và PTNT TP Hải Phòng đã có Tờ trình số 59/TTr-SNN ngày 17 tháng 4 năm 2015 đề nghị UBND TP Hải Phòng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật này trên diện tích 15.000ha trong vụ Mùa năm 2015.

Năm 2014, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Bình cũng đã triển khai trên địa bàn 5 huyện với diện tích 3.000 – 4.000ha và đang có kế hoạch triển khai trong năm 2015 khoảng 40.000ha.

 

 Hình ảnh rơm rạ bị phân hủy sau 7 ngày xử lý tại ruộng. 

(Toàn bộ lượng rơm rạ để lại ruộng (thu hoạch vụ xuân bằng máy gặt đập liên hợp, sau khi thu hoạch 5 ngày làm đất và xử lý SUMITRI lượng: 125g/sào bắc bộ).
Biện pháp xử lý: Trộn đều 125g SUMITRI với 5 kg cát đen sau đó rải ra ruộng sau khi đã trục lồng vùi rơm rạ.
 

TƯ VẤN TRỤC TUYẾN

+84 977 30 22 88
PADCO

padcoltdvn@gmail.com