Vận tải hàng hóa, vận tải đường biển, ô tô vận tải

underfined   underfined

Phân bón lá RQ

PHÂN BÓN LÁ RQ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Đặc tính: Phân bón lá RQ là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học độc lập cấp Nhà nước do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa thực hiện và đã được công nhận là tiến bộ khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, phân bón lá RQ còn được nâng cấp bổ sung các thành phần phụ gia đặc biệt phù hợp với đặc điểm sinh lý của mỗi loại cây trồng ở những giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau bởi các tiến bộ kỹ thuật mới tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. Chính nhờ sự kết hợp như vậy, mà phân bón lá RQ đáp ứng được nhu cầu của từng loại cây trồng, ở từng giai đoạn sinh trưởng phát triển với những đặc trưng sinh lý riêng biệt.

Phân bón lá RQ là loại dinh dưỡng cao cấp (không có chất kích thiwch sinh trưởng). RQ có thành phần các chất dinh dưỡng đã được thay thế và bổ sung bằng các acid amin đặc chủng với hàm lượng cao. RQ còn được bổ sung một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng ở dạng dễ tiêu. Chính vì vậy, RQ giúp cây trồng phát huy tối đa khả năng hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, tiết kiệm được đáng kể lượng phân bón qua đất.

Sử dụng RQ cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, cân đối. RQ với đặc tính khác biệt nhờ được áp dụng công nghệ cao nên các chất khi được phun phối hợp với RQ nhanh chóng được cây hấp thụ và phát huy hiệu lực, cây trồng sẽ cho “Năng suất vượt trội và chất lượng tăng cao”.

Một số tính năng sinh học của các acid amin có trong phân bón lá RQ (Nguồn acid amin được nhập từ Hoa kỳ đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng cho cây trồng, cây trồng hấp thụ và sử dụng trực tiếp mà không phải chuyển hóa qua quá trình sinh hóa, do đó hiệu quả tăng rõ rệt):

Alaline: kích thích tổng hợp diệp lục; điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng và tăng sức chịu dựng với hạn hán. Đây là cơ sở để tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Arginine: Kích thích phát triển rễ, tăng khả năng chịu mặn và hạn.

Aspartic: Tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp protein khi cây trồng bị stress do thời tiết và sâu bệnh, tăng khả năng chịu đựng của cây trồng đối với khí hậu bất thuận và sâu bệnh hại

Glycine: là một chelat kim loại tự nhiên, giúp cho việc tổng hợp Gibberelline – chất điều tiết sinh trưởng, kéo dài tế bào thực vật.

Histidine: tham gia quá trình điều tiết đóng mở khí khổng và cung cấp khung các bon cho các chất tiền thân của hooc môn sinh trưởng (phito-hoocmon).

Isoleucine và Leucine: Tăng quá trình chịu đựng stress do mặn, tăng khả năng phát triển của phấn hoa và quá trình nảy mầm để sinh ra hạt – tăng cường đậu quả, tăng năng suất.

Lysine: tăng khả năng tổng hợp diệp lục, hỗ trợ quá trình thụ phấn, tạo thành quả và tăng khả năng chịu đựng hạn hán, kích kháng cho cây trồng đối với sâu, bệnh hại.

Methionine: tăng sự phát triển của rễ, làm tăng quá trình thụ phấn.

Phenylalanine: Kích kháng cho cây trồng.

Proline: tăng cường khả năng chịu hạn, chịu nhiệt (cao và thấp), sức sống của diệp lục được duy trì trong điều kiện cây bị stress (cây không bị héo và bị chết), kích kháng dịch hại.

Serine: làm tăng quá trình thụ phấn – tăng đậu quả, tăng sức chịu đựng stress (do các yếu tố hạn, nóng, rét, …) và tạo thành các hợp chất humic.

Threonine: kích kháng cây trồng đối với sâu, bệnh hại.

Valaline: làm tăng quá trình nảy mầm của hạt và tăng khả năng chịu đựng, kích kháng.

Glutamic: làm tăng quá trình tổng hợp các hợp chất thơm, tăng chất lượng nông sản.

Tyrosine: tăng khả năng chịu hạn và làm tăng thụ phấn – tăng khả năng đậu quả.

Thành phần các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng:        

(%) Ntt: 3; P2O5(dt): 2; K2O: 7; Ca: 0,3; Mg: 0,3; S: 0,2;  

(ppm): B: 50; Zn: 800; Mo: 50

Thành phần axit – amin (25g/lít): alanine; agrinine; aspatic; glycine; histindine; isoleucine; leucine; lysine; methionine; phenylalanine; proline; serine; threonine; valine; glutamic; tyrosine.

Nhờ thành phần khá phong phú các loại acid amin với hàm lượng cao mà phân bón RQ của Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Phương Nam đảm bảo được các đặc tính nổi trội của phân bón lá thế hệ mới gồm:

-        Điều hòa sinh trưởng phát triển của cây trồng. Cây trồng khi được sử dụng sẽ khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển cân đối.

-        Kích kháng cho cây trồng đối với các đối tượng sâu, bệnh hại, mà đặc biệt là các loại bệnh hại cây trồng.

-        Tăng khả năng hấp thu của lá cây, góp phần tương tự như chất bám dính khi được phối trộn với các loại thuốc bảo vệ thực vật và tăng khả năng hấp thu các chất khi được phối trộn với phân bón RQ.

-        Tăng năng suất và chất lượng rõ rệt so với đối chứng không sử dụng và sử dụng các loại phân bón lá thông thường khác.

Bên cạnh thành phần đa dạng các acid amin với hàm lượng cao, phân bón RQ còn được bổ sung thêm các yếu tố dinh dưỡng đa, trung và vi lượng nên hiệu quả của phân bón khá rõ rệt,  giúp cho cây trồng sinh trưởng mạnh khỏe và theo như mong muốn của người trồng.

Thành phần dinh dưỡng đa, trung và vi lượng:       

(%) Ntt: 3; P2O5(dt): 2; K2O dt: 7; Ca: 0,3; Mg: 0,3; S: 0,2; 

(ppm): B-Chenlat: 50; Zn-Chenlat: 800; Mo: 50, bổ sung thêm Cu – Chenlat, Fe – Chen lat,

Phân bón RQ khi sản xuất đã được bổ sung hệ phức hữu cơ như là một màng tăng tính thấm cho lá cây. Đặc biệt lá cây có lớp sáp dầy, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như các hợp chất khi phun qua lá sẽ rất khó. Với công nghệ phối trộn hệ phức hữu cơ vào sản phẩm RQ, khi phun lên cây các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng được cây hấp thụ, đồng thời những chất được phối trộn cùng với phân RQ (như thuốc bảo vệ thực vật) cũng sẽ nhanh chóng được lá cây hấp thụ để phát huy tác dụng.

Bằng những công nghệ cao hiện nay với nguồn nguyên liệu phù hợp, an toàn sản phẩm RQ của Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Phương Nam (PADCO®) đáp ứng đủ điều kiện để đưa vào sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practice).

Các dòng sản phẩn phân bón lá RQ (PADCO®) gồm

- Bung rễ (cho cây lúa, rau màu, đậu đỗ, ...): chai*

- To đòng, bóng hạt, chắc tới cậy (lúa): chai*

- Chuyên dùng cho cây rau màu (Họ cà, Họ đậu, Họ bầu bí, Rau ăn quả, củ): chai*

- Chuyên dùng cho cây mía, mì (tăng độ đường, to củ, nhiều bột): chai*

- Chuyên dùng cho cây ăn quả (Thanh Long, xoài, chôm chôm, cam chanh, đu đủ): chai*

- Chuyên dùng cho cây cà phê, điều, hồ tiêu (phát triển quả, chống rụng quả, nâng cao năng suất chất lượng hạt): chai*

- Chuyên dùng cho cây bông vải (chống rụng trái non, chống bệnh rụng lá cuối vụ): chai*

- Chuyên dùng cho cây chè (tăng năng suất, chất lượng, hạn chế gãy rụng khi sao sấy): chai*

- Gói nhỏ 15ml: cho các loại cây trồng (lúa, rau màu, cây ăn quả).

Ghi chú: Chai*: quy cách: 950ml (thùng 20 chai); 480ml (thùng 40 chai); 0,1 lít (thùng 100 chai).

Mọi chi tiết về sản phẩm phân bón lá  xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP PHƯƠNG NAM

KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TP. HCM

ĐT/FAX. 08 6290 0610, Mobi. 09 77 87 22 88; Email. south.agrico@gmail.com

TƯ VẤN TRỤC TUYẾN

+84 977 30 22 88
PADCO

south.agrico@gmail.com